Cây giống cam sành - Cách trồng chăm sóc cam sành

Cây cam sành từ lâu đã được coi như một loại đặc sản của người dân Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung. Với hương vị ngon ngọt và mát dịu cùng hình dáng quả khá đặc trưng. Một khi đã thương thức giống cam này bạn sẽ bị hương vị của chúng cuốn hút nhớ mãi không quên.Khi nhắc đến vùng đất Hà Giang người ta không thể không nhắc đến đặc sản Cam Sành. Thứ quả đã trở nên nổi tiếng làm nên thương hiệu cam cả nước trong mắt bạn bè quốc tế. 

Đây là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Qủa rất dễ nhận ra bởi lớp vỏ dày da hơi sần sùi giống mảnh sành. Khi xanh quả có màu lục khi chín có sắc cam khá đẹp. Bên trong cam sành có thịt cơm vàng sậm rất nhiều nước. Khi ăn có vị thanh và ngọt sắc rất đặc trưng. So với những loại cam khác thì cam sành có trọng lượng lớn hơn. Mỗi trái trung bình nặng từ 275g/trái trở lên. 

 

Cam sành có vị thanh và ngọt sắc

Kĩ thuật trồng cây cam sành

Chọn cây giống cam sành :

Cây cam sành có thể trồng và nhân giống theo 2 phương pháp là sử dụng chiết cành và cây ghép.
Với phương pháp chiết cành có ưu điểm là cây trưởng thành sẽ mau ra trái và cho nhiều quả trên một cây. Phương pháp ghép thì có ưu điểm là cây khỏe hơn, bộ rễ phát triển mạnh và tuổi thọ cây được lâu hơn. Tuy nhiên dù phương pháp nào thì cây con giống cũng cần chọn cây khỏe mạnh sạch bệnh và nên mua tại những vườn ươm uy tín chất lượng.
Thời điểm trồng cam sành thích hợp nhất là vào giai đoạn đầu mùa mưa khoảng tháng 5 lúc này nguồn nước dồi dào cây phát triển tốt nhất.

Comment

0975.606.737
1
Bạn cần hỗ trợ?